Trần Đức Tài - 27/08/2021 14:17:59

Đề bài: Đêm qua em nằm mơ thấy mình được đạt học sinh giỏi nên nhà trường đã tổ chức trao thưởng cho em trong buổi lễ chào chờ đầu tuần. Em hãy tả lại quang cảnh buổi lễ đó.

Đêm hôm qua, em mơ thấy mình được đạt học sinh giỏi toàn trường nên thầy cô đã chuẩn bị một bất ngờ cho em. Em thấy rất vui và em nằm mơ tiếp.

Vào một buổi sáng đẹp trời, em đến trường để đi học sau khi đến lớp em thấy một món quà nhỏ xinh xắn được đặt ngay trên bàn của em. Em không biết vì sao hộp quà này được đặt trên bàn của em. Lúc đó, em chạy đến gặp cô giáo và hỏi tại sao chiếc hộp quà đó lại ở trên bàn em và đó là của ai. Cô giáo trả lời đó là của em. Sau đó bác bảo vệ đánh trống ra sân trường chào cờ đầu tuần, cả lớp em xếp hàng để ra sân trường. Khi các bạn xếp hàng gọn gàng, cô hiệu trưởng bảo các bạn ngồi xuống ghế để nghe cô tuyên dương những bạn đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện. Và sau đó buổi lễ bắt đầu, cô hiệu trưởng bắt đầu nêu tên các bạn được học sinh giỏi bạn đầu tiên là bạn Hương tổ trưởng của tổ em được đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn trường lần lượt các bạn lớp khác cũng lên bục giảng để được trao phần thưởng. Cuối cùng cô hiệu trường nêu tên bạn cuối cùng chính là em. Em rất vui sướng và lần lượt tiến lên bục giảng để trao phần thưởng. Cô hiệu trưởng trao giấy khen và một phong bì trị giá 50 ngàn đồng và cô hiệu trưởng chup ảnh cùng em. Nhạc buổi chào cờ nổi lên tưng bừng. Chụp ảnh xong em bước xuống bục giảng các bạn vỗ tay hoan hô khen ngợi em và em cảm thấy rất hãnh diện về mình. Tiết mục thứ hai là nhảy múa các bạn nữ lần lượt ra sân khấu nhảy cùng các thầy cô giáo của trường em. Buổi biểu diễn kết thúc cũng là lúc buổi lễ kết thúc tốt đẹp. Em được bố mẹ chở về nhà.

Khi em tỉnh lại thì đó là một giấc mơ và mẹ em kêu em dậy ăn sáng để đi học. Khi đến trường em thấy rất buồn nhưng khi nhớ lại giấc mơ tối qua làm em hừng hực khí thế cả cơ thể tràn trề năng lượng cho năm học mới sắp bắt đầu.

Trần Đức Tài ( từ 11:10 - 11:42)

Huỳnh Gia Huy - 27/08/2021 10:11:49

Một buổi trưa mùa hè...