TRAN NGUYEN MAI PHUONG - 25/08/2021 10:43:33

Miền Trung là một trong những vùng miền khó khăn nhất nước ta.Năm nào ở đây cũng xảy ra lũ lụt,thiên tai.Vì vậy,mỗi năm các vùng miền khác thường chung tay đóng góp để ủng hộ đồng bào miền Trung.

Vào mùa đông,ở miền Trung thường xảy ra lũ lụt làm cho người dân nơi đây gặp nhiều khó khăn.Ở đây,có nhà thì bị ngập đầy nước,nhà bị sập đổ,có nhà tấp mái,...gây thiệt hại đến người và tài sản.Vì vậy,trường em mỗi năm đều tổ chức những đợt quyên góp kinh phí,sách vở,quần áo,lương thực,thực phẩm...để ủng hộ vùng lũ lụt ở miền Trung.Các thầy cô và toàn thể các bạn học sinh trong trường đều là những người có tấm lòng nhân hậu,biết yêu thương và quan tâm đến đồng bào của mình.Hôm nay là ngày nộp những món quà mà chúng em đã quyên góp được bấy lâu nay.Khung cảnh lúc này như đang có phép màu vậy.Khung cảnh vắng teo nay đã trở thành nơi rất nhộn nhịp,xôn xao.Những chiếc lá trên cành cây hót vang.Cành phượng xòa xuống tỏa bóng mát êm dịu như bàn tay mẹ ru con ngủ vào những ngày hè nắng oi bức.Những bông hoa trong vườn ríu rít trò chuyện.Các chú chim đang tỉ mỉ gắp sâu.Còn chúng em thì háo hức để được nộp những món quà nhỏ ấy cho nhà trường.Các cô giáo hướng dẫn xếp hàng cho trật tự rồi nói:"Cô rất tuyên dương tinh thần yêu nước,yêu đồng bào của các em;tuy chỉ có những phần quà nhỏ nhưng mang đầy ý nghĩa sâu sắc".Cả học sinh trong trường đều mỉm cười rạng rỡ để cảm ơn những lời khen của cô giáo.Ngày nay,đại dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp,nên chúng ta hãy cùng đoàn kết giúp đỡ nhau để đánh bay con Covid này.Trong tình hình hiện nay,chúng em không đi học được nên đợt quyên góp năm nay sẽ tổ chức muộn hơn so với các năm trước.

Nhà trường đã tổ chức đợt quyên  góp thật ý nghĩa.Em rất vui khi đã tham gia vào đợt tổ chức này.Dù món quà to đến bao nhiêu nhưng em chỉ quan tâm đến tấm lòng,tình thương của mình đối với đồng bào thân yêu.Em hứa sau này sẽ cố gắng làm được nhiều việc tốt hơn nữa.Việt Nam cố lên,Việt Nam ơi!