Minh Nguyệt - 23/08/2021 14:14:20

Vừa qua,miền trung đã xảy ra một trận lũ lụt ,thảm khốc nhất trong lịch sử.Người dân ở đây gọi nó là trận "Đại Hồng thủy"xưa nay chưa từng có.Trận lũ đã gây ra thiệt hại nặng nề về tài sản và con người .Nhiều ngôi nhà bị nhấn chìm ,nhiều người chết và mất tích.Theo lễ phát động của nhà trường ,hôm nay chúng em đã mang đồ tới trường để quyên góp từ thiện ,giúp đỡ các bạn miền trung.

Khi tới lớp,bạn nào cũng sôi nổi ,hớn hở ,cười nói rất vui vẻ .Một lát sau cô bước vào lớp thì buổi quyên góp bắt đầu. Cô nói:như các em đã biết tình hình lũ lụt ở miền trung rất nặng nề ,hôm nay lớp ta tổ chức quyên góp cho các bạn miền trung .Khi cô vừa nói xong ,ngay lập tức có một nhóm bạn đã mang sách vở cũ lên bàn cô và thưa:cô ơi em thấy lũ lụt đã làm mất hết sách vở của các bạn nên chúng em muốn ủng hộ sách, vở cho các bạn.Khi nhóm  các bạn đó xuống thì tới nhóm bạn mang thước ,bút và dụng cụ học tập lên quyên góp.Sau nhóm bạn ủng hộ dụng cụ học tập là một nhóm bạn mang quần áo cũ lên ,tuy những bộ quần áo không phải là mới nhưng các bạn giặt rất sạch sẽ và gấp rất ngay ngắn. Qua đó cũng thể hiện rất rõ tấm lòng của các bạn.Nhóm các bạn đó xuống và trở lại chỗ ngồi thì tiếp theo có một số bạn mang heo đất lên .Thưa cô :chúng em nuôi được heo đất và chúng em xin quyên góp cho các bạn vùng lũ lụt do thiên tai gây ra .Khi các bạn đã quyên góp xong ,cô đã gật đầu và mỉm cười rồi khen chúng em đã có tinh thần "lá lành đùm lá rách "biết đoàn kết,chia sẻ và yêu thương các bạn gặp khó khăn.Rất đúng với tinh thần của người Việt Nam chúng ta.

Buổi quyên góp kết thúc đã để lại cho em nhiều ấn tượng sâu sắc về tinh thần đoàn kết của các bạn lớp em với các bạn miền trung.Em mong những món quà đó sẽ nhanh chóng tới chỗ các bạn gặp nạn.Rất mong các bạn sớm vượt qua và nhanh chóng được trở lại trường học.