Quản trị viên 2 - 12/08/2021 16:41:01

Đề bài: Em hãy tả lại một tiết học môn Lịch sử mà em yêu thích nhất.

Trả lời bởi: Trần Đức Tài - 13/08/2021 09:23:52

Đề bài: Em hãy tả lại một tiết học môn Lịch sử mà em yêu thích nhất.

Hôm thứ hai đầu tuần, em và các bạn của em học một tiết Lịch sử đó là tiết mà em yêu thích nhất. Sau khi bác bảo vệ đánh trống vào học, chúng em giở sách lịch sử ra học cùng với cô giáo.

Khi cô giáo giở sách ra, chúng em ngồi thẳng thắn học bài. Ngoài sân trường, những làn gió thổi những lá cây xuống sân trường, có cột điện trường em to như toà nhà hai tầng, đàn chim bay lượn trên bầu trời trông như những chiếc phi cơ đồ chơi mà các bạn nhỏ đang điều khiển vậy. Trong lớp học, chúng em đang học bài lịch sử cùng cô giáo, cô giáo viết những chữ trên bảng và yêu cầu chúng em trả lời, cả lớp giơ tay, ai cũng muốn trả lời và em cũng vậy.Cô mời một bạn lên bảng trả lời đó là bạn Hùng Dũng. Cô giáo lại sang câu hỏi khác câu hỏi đó là Lời của Bác Hồ thể hiện điều gì trong bài Thà hi sinh chứ không chịu mất nước.Em trả lời câu hỏi này và em trả lời đúng. Phần tiếp theo cô giáo cho chúng em xem những bức tranh nói về những hi sinh gian khổ của đất nước ta trong thời kì chống Pháp. Gần hết tiết lịch sử, chúng em bắt đầu sang môn khác, cô giáo cho cá bạn làm một bài cuối cùng đó là nêu nội dung chính của bài học cả lớp nêu những ý kiến về nội dung bài học. Sau đó bác bảo vệ đánh trống sang môn khác, cô bước ra ngoài cửa chúng em nói chúng em chào cô ạ. Và buổi học đến đây là kết thúc.

Môn lịch sử này đã giúp em hiểu biết thêm về lịch sử của nước ta và em mong rằng đất nước chúng ta hiện giờ hãy cố gắng xây dựng đất nước giàu mạnh hơn như lời Bác Hồ đã dặn với đồng bào.

Trả lời bởi: Phạm Trương Tuệ Lâm - 13/08/2021 09:22:13

Môn em thích nhất chính là môn Lịch Sử, nhưng mà tiết học em yêu thích nhất tên là "Nhà Hậu Lê và việc tổ chức quản lí đất nước"

Nhà Lê còn được gọi là nhà Hậu Lê, ra đời vào năm 1428, sau cuộc khởi nghĩa Lam Sơn thắng lợi. Kéo dài được 100 năm. Lúc ấy, sau khi Lê Lợi lên ngôi Hoàng đế , lấy tên là Lê Thái Tổ, ông đã đóng đô ở Thăng Long (Hà Nội). Tên nước Đại Việt được khôi phục như xưa. Trải qua các đời vua : Lê Thái Tổ, Lê Thai Tông, Lê Nhân Tông và Lê Thánh Tông. Vào đời vua Lê Thánh Tông, việc tổ chức quản lý đất nước ngày càng cũng cố và đạt tới đỉnh cao khi vào đời của vua Lê Thánh Tông (1460-1497). Vua Lê Thánh Tông cho vẽ bản đồ đất nước, nó dược gọi là bản đồ Hồng Đức. Nó chính là bản đồ đầu tiên của nước ta.

Tuy vua Lê Thái Tổ đã chú ý đến việc định ra pháp luật, song phải đến đời vua Lê Thánh Tông, một bộ luật mới ra đời, có tên gọi là Bộ Luật Hồng Đức. Đây là bộ luạt hoản chỉnh đầu tiên của nước ta và có những điều tiến bộ. Nội dung cơ bản của bộ luật là : Bảo vệ quyền lợi của vua,quan lại,địa chủ ; bảo vệ chủ quyền quốc gia ; giữ khuyến khích phát triển kinh tế ; bảo vệ một số quyền lợi của phụ nữ.

Lý do mà em yêu thích nó nhất là vì nhà Lê cũng rất quan tâm, chú trọng trong việc tổ chức quản lý đất nước , ban ra Bộ Luật Hồng Đức và vẽ bản đồ đầu tiên của nước ta .

Trả lời bởi: Trần Hoàng Nhân - 13/08/2021 09:18:44

Mỗi tiết học của các thầy cô trên lớp đều có những niềm vui rất riêng và đối với em, tiết học văn có một sự thú vị đặc biệt. Tiết học Sử của ngày thứ năm vừa qua đã để lại cho em nhiều điều thích thú.

Hôm ấy là một ngày đẹp trời. Chúng em đang ngồi tranh luận với nhau về những hài học cũ, tiếng trống vào lớp vang lên. Các bạn nhanh chóng mở sách chuẩn bị cho bài học mới, cô giáo bước vào lớp với nụ cười tươi tắn trên môi. Sau khi ổn định tổ chức lớp, cô hỏi:

- Các em đã chuẩn bị bài chưa?

Cả lớp đồng thanh đáp:

- Thưa cô rồi ạ!

Cô kiểm tra bài cũ, bạn nào cũng trả lời trôi chảy và đạt điểm cao. Cô rất hài lòng, khen cả lớp có tinh thần học tập. Rồi cô nhắc chúng em mở sách học bài mới, lời giới thiệu vào bài mới của cô được bắt đầu thật ấn tượng:

- Các em ạ, trong mỗi chúng ta ai cũng có một quê hương. Nơi ấy chính là nơi sinh ra và nuôi lớn tâm hồn mỗi con người. Để tìm được tình yêu thương đất nước được bắt nguồn từ đâu, từ những gì chúng ta sẽ được tìm hiểu trong bài "Lòng yêu nước".

Cả lớp tôi như trầm xuống và nuốt lấy từng lời cô giảng. Trên nền bảng đen, từng dòng phấn trắng dần dần hiện ra. Sau phần giới thiệu các vị anh hùng có công về nước. Giọng cô đọc nhẹ nhàng, đầm ấm và truyền cảm. Cô gọi bạn Lan đọc bài, bạn đọc to rõ ràng. Sang phần phân tích , mọi người trở nên linh hoạt hơn. Những cánh tay xinh xắn giơ lên đều tăm tắp trước những câu hỏi của cô. Bạn nào cũng muốn được cô giáo gọi. Dường như ai cũng bị cuốn hút vào giờ học. Không ai còn lơ đãng và đều quên đi cái không gian âm thanh ngoài cửa lớp, tưởng như chim ngừng hót, cây lá ngừng rung. Mọi vật đều im nghe lời cô giảng. Em được cô giáo gọi. Do chuẩn bị bài tốt nên em đã trả lời đúng. "Lòng yêu nước được bắt nguồn lừ việc yêu những thứ tầm thường nhất, quen thuộc nhất: yêu nhà, yêu quê hương tức là yêu đất nước của mình, yêu người thân". Cô khen em có nhiều tiến bộ. Em sung sướng vô cùng và đã tự hứa với lòng mình sẽ cố gắng nhiều hơn.

Qua lời cô giảng, trên khuôn mặt các bạn ai đều có niềm vui tự hào và lòng yêu đất nước. Dường như tất cả đều muốn vươn lên trong học tập. Giờ học diễn ra say sưa sôi nổi. Tiếng trống báo hiệu hết giờ, giọng cô vẫn vang vọng trong đầu.

Bài học đã kết thúc nhưng lời cô còn in đậm trong tâm trí em. Em mong sao lớp em có được nhiều giờ học hay như thế để em thêm yêu trường lớp, yêu gia đình và cả quê hương.