Đặng tiến đạt - 30/12/2021 15:20:53

Đề bài: Em hãy tả lại cảnh giờ ra chơi của một buổi học.

Bài làm:

Cả lớp chúng tôi đang trong giờ học toán, bỗng tiếng trống trường vang lên một hồi " tùng...tùng...tùng...tùng..." báo hiệu giờ ra chơi đã đến. Cô ân cần nhìn xuống và nói với chúng tôi: " Các em ra chơi nhé ! ". Cả lớp đồng thanh " Vâng ạ !" rồi ùa ra khỏi lớp như một đàn chim non sổ lồng.

Chỉ thoáng một cái, sân trường bỗng trở lên ồn ào và nhộn nhịp. Những tiếng cười đùa, hò reo, xô đẩy... vang khắp cả sân trường. Tôi cầm một cuốn truyện nhỏ, lặng lẽ chọn một chiếc ghế đá bên dưới gốc cây Bàng già ở góc sân, ngồi và quan sát các bạn. Mọi người, ai nhìn cũng vui vẻ, hồ hởi. Một số bạn vừa rửa tay xong sau khi đi vệ sinh, các bạn khác thì tụ tập từng nhóm nhỏ chơi các trò chơi. Dưới gốc Phượng ở góc sân, Quân, Hải và Sơn lớp tôi đang chơi đuổi bắt. Còn Thụy Anh, Ái Linh và Bảo Châu thì đang chơi nhảy dây. Phía xa cuối dãy nhà lớp một, các em lớp một, lớp hai đang đứng nắm tay nhau hát vang cả một góc sân trường. Tôi bỗng giật mình nhìn thấy cậu Minh béo lớp 5B đang bị Sao đỏ dẫn đi qua, hỏi ra mới biết cậu ta vừa vẽ bậy lên bức tường ở cổng trường. Có lẽ cậu ta sẽ phải ngồi viết bản kiểm điểm vì hành vi của mình. Sân trường tôi trồng rất nhiều cây: Phượng, Bàng, Sấu và cả Sồi nữa. Đan xen giữa các gốc cây cổ thụ, có những bồn hoa hình tròn, hình thoi trồng đủ các loài hoa đẹp như hoa cúc, hoa mười giờ, hoa mẫu đơn... Một nhóm bạn được phân công đang tưới nước cho những bồn hoa đó. Thi thoảng, có những làn gió thổi mát rượi, từng tán lá đung đưa theo gió. Ánh nắng giữa buổi sáng đang chiếu chênh chếch, xuyên qua các tán lá cây, tạo thành những sợi nắng xiên xuống sân trường, rất đẹp. Trong những lùm cây, có cả những chú chim đang nhảy nhót, thi nhau hót líu lo như muốn cùng chung vui với giờ ra chơi của chúng tôi. Tôi mỉm cười, vui lây với các trò chơi của các bạn. Tôi tranh thủ đọc tiếp cuốn truyện " Dế Mèn phiêu lưu ký" mà bố mới mua tặng cho tôi nhân dịp sinh nhật tôi vừa rồi, cuốn truyện rất hay và lý thú. Bỗng tiếng trống trường lại vang lên một hồi nữa, báo hiệu giờ ra chơi đã hết. Tôi và các bạn hối hả, nhanh chóng ai về lớp nấy, trên mặt mọi người vẫn còn đọng những nụ cười tươi. Sân trường đang ồn ào, náo nhiệt lại trở nên im ắng như trước. Chỉ còn lại tiếng gió thổi nhè nhẹ trên các lùm cây. Lũ chim vừa hót líu lo, giờ cũng thấy im bặt, có lẽ chúng cũng muốn im lặng để các bạn nhỏ tập trung học bài. Trong các lớp học, tiếng thầy cô giảng bài lại đầm ấm vang lên.

Có lẽ đối với các cô cậu học trò chúng tôi, giờ ra chơi là một khoảng thời gian vô cùng lý thú và ổ ích. Nó giúp chúng tôi quên đi sự mệt mỏi giữa những giờ học, mọi người có thời gian để vệ sinh cá nhân và cùng nhau vui chơi giải trí, đùa nghịch dưới sân trường. Tôi và các bạn có thời gian gắn kết và thân thiết với nhau hơn, sau mối giờ ra chơi, chúng tôi lại vào lớp hứng thú học các môn tiếp theo.

Xin lỗi em nộp trễ ạ.

Quản trị viên 2 - 28/12/2021 09:49:26

Đề bài: Em hãy tả lại quang cảnh trường em lúc ra chơi.

Quản trị viên 2 - 27/12/2021 18:43:52

Em hãy tả lại chiếc cặp bố mua cho em vào đầu năm học mới.

Võ Thành Tân - 27/11/2021 20:45:01

...