Nguyen Le Khanh Phuong - 29/12/2021 23:16:48

Đề bài : Em hãy tả lại quang cảnh trường em lúc giờ ra chơi . Bài làm:

Trong các tiết học, có một tiết học làm cho chúng ta giải trí và vui chơi sau những giờ học căng thẳng, giúp xua tan đi bao áp lực trong giờ học . Đó là giờ ra chơi . Một tiết học mà em vô cùng thích.

Đang trong tiết tập làm văn, cô giáo đang miệt mài giảng bài cho chúng em. Bỗng một hồi chuông vai lên"reng, reng, reng". Báo hiệu cho mọi người biết giờ ra chơi đã đến. Tất cả các lớp tứ phía thi nhau ùa ra như bầy ong vỡ tổ. Sân trường không còn dáng vẻ trầm lặng, vắng vẻ nữa mà nhộn nhịp hẳn lên. Chỗ nào chỗ nấy đều đông đúc các bạn chơi với nhau. Ở dưới gốc cây phượng vĩ, các bạn nam đang chơi bắn bi rất vui. Tiếng bi va vào nhau tạo thành tiếng " tách, tách, tách, ". Ở bên góc sân trường, các bạn nữ đang chơi nhảy dây. Các bạn chia thành hai hàng, mỗi hàng bảy bạn, thi xem đội nào nhảy nhanh nhất. Sợi dây xoay vòng tạo thành tiếng gió vi vu nghe thật vui tai. Ở giữa sân trường, bạn Thu và bạn Hương đang chơi đá cầu . Cả hai bạn đều rất thích thú với trò chơi này. Bạn Thu đá cầu qua cho bạn Hương, rồi bạn Hương lại đá cầu ngược lại cho bạn Thu. Quả cầu bay qua bay lại như đang múa trên đôi chân dẻo dai của hai bạn. Dưới gốc cây bàng, nhóm bạn đang chơi trốn tìm rất vui. Phía sau sân trường, lớp 5A và lớp 5C đang cơi đá bóng rất quyết liệt, người xem reo hò cỗ vũ vô cùng náo nhiệt. Ở dưới gốc cây, các bạn nữ lớp 5B và lớp 5D đang kể chuyện cổ tích cho các em nhỏ nghe. Các em nghe chăm chú và trao đổi về câu chuyện . Trên cành cây, các chú chim sẻ hót líu lo như chúng đang muốn chơi với chúng em. Tất cả hòa lại như một bản tình ca. Được một lúc, một hồi chuông nữa vang lên" reng, reng, reng ". Báo hiệu cho mọi người giờ ra chơi đã hết , nhanh chóng xếp hàng vào lớp. Mặt ai nấy đều tỏ ra tiếc nuối và hẹn với nhau rằng : " Mai chúng mình lại chơi tiếp nhé ".

Tuy giờ ra chơi vô cùng ích ỏi, nhưng nó đã tạo cho chúng em cảm giác hăng hái hơn trong những tiết học sau. Và hiện nay , dịch bệnh covid-19 đang bùng phát mạnh , nên chúng em không thể tới trường hòa nhã với bạn bè vào giờ ra chơi. Tuy có chút buồn nhưng thật vui khi được kể lại cho các bạn nghe về quang cảnh giờ ra chơi ở trường em . Em sẽ cố gắng phấn đấu học thật giỏi để bố mẹ và thầy cô vui lòng.

Quản trị viên 2 - 28/12/2021 09:49:26

Đề bài: Em hãy tả lại quang cảnh trường em lúc ra chơi.

Quản trị viên 2 - 27/12/2021 18:43:52

Em hãy tả lại chiếc cặp bố mua cho em vào đầu năm học mới.

Võ Thành Tân - 27/11/2021 20:45:01

...