Quản trị viên 2 - 28/12/2021 09:49:26

Đề bài: Em hãy tả lại quang cảnh trường em lúc ra chơi.

Trả lời bởi: Trần Đức Tài - 02/01/2022 17:00:41

Khi cô giáo đang vừa giảng bài xong thì có một tiếng trống vang lên dữ dội các tiếng '' Tùng, Tùng, Tùng...''. Lập tức các bạn học sinh chạy ùa ra sân trường.

Sân trường trở nên rộn rã và nhộn nhịp. Có nhiều bạn lớp khác chơi trốn tìm hoặc đuổi bắt. Còn lớp em thì chơi cầu lông, cầu lông được làm từ mấy miếng nhựa màu hồng và túm lông vịt trắng toát cứ bay qua bay lại thoăn thoắt từ bên này sang bên kia. Nhiều bạn ngồi dưới cây bàng đọc sách, đọc truyện và trao đổi với nhau về tiết tiếp theo để lát nữa vào học. Những em lớp dưới thì ngồi bên ghế đá vừa ăn bánh kẹo vừa cười vừa nói chuyện vui vẻ. Còn cô giáo thì đang chấm bài. Khi chấm bài xong thì cô cũng nói chuyện cùng các bạn học sinh về bài tập về nhà, bài học hồi nãy,...... Không chỉ các bạn học sinh mà cả sự vật cũng đang chơi đùa. Những chú chim chao liệng trên bầu trời trông rất đẹp mắt. Những bông hoa cúc nở rầm rộ như cổ động viên xem bóng đá vậy. Cây bàng có những chiếc lá bàng rơi lộp bộp trên mặt đất. Cuối cùng bác bảo vệ đánh trống thêm lần nữa nhưng lần này là báo cho các em biết đã kết thúc giờ ra chơi. Tất cả học sinh trong trường giờ đã vào lớp học.

Tuy chỉ có 15 phút nhưng 15 phút đã đủ để nghỉ ngơi và tiếp thêm động lực cho các bài sau và em vẫn lưu luyến giờ ra chơi ngày hôm ấy.

Trả lời bởi: Huỳnh Gia Huy - 29/12/2021 13:46:30

Sau một buổi học mệt mỏi , cuối cùng tiếng giờ ra chơi đã bắt đầu reo lên ba tiếng : Tùng ... Tùng ... Tùng . Cả lớp em đều vui vẻ ra chơi .

Sân trường bắt đầu nhộn nhịp . Có nhiều bạn đang chơi trốn tìm . Lớp em các bạn đang chơi đá bóng rất vui . Nhiều bạn ngồi gốc cây phượng , cây bàng để đọc sách , ôn lại bài để vào học . Những em lớp dưới thì ngồi ghế đá bánh kẹo và nói chuyện cười tươi như hoa . Thầy cô đang chấm bài .

Không riêng gì chúng các sự vật cũng đang chơi đùa , nói chuyện . Xe đạp của mấy bạn thì đang xem trận bóng hấp dẫn của các bạn . Những bông hoa nghiêng qua nghiêng lại giống như cổ vũ cho mọi người chơi hết sức .  Cây hoa , cây bàng đưa qua đưa lại ở trên đầu máy bạn như người mẹ xoa đầu con . Chú chim sẻ bắt đầu nhìn xuống xem tụi em .

Cuối cùng tiếng trống bắt đầu kêu:Tùng...Tùng...Tùng .Chúng em vào lớp , ngôi trường bắt đầu im lặng , chỉ có tiếng giảng bài của các thầy cô . Tuy giờ ra chơi đã hết nhưng em vẫn lưu luyến giờ ra chơi ngày hôm đó .

Trả lời bởi: Huỳnh Gia Huy - 29/12/2021 13:45:48

Quản trị viên 2 - 27/12/2021 18:43:52

Em hãy tả lại chiếc cặp bố mua cho em vào đầu năm học mới.

Võ Thành Tân - 27/11/2021 20:45:01

...