Đinh Thảo Uyên - 01/09/2021 23:16:33

Đề bài: Đêm qua, em mơ thấy mình được đạt học sinh giỏi nên nhà trường tổ chức trao thưởng cho em. Trong buổi lễ chào cờ đầu tuần em hãy tả lại quang cảnh ngôi trường trong buổi lễ đó.

Từ lớp một cho đến lớp năm, tôi luôn có một ước mơ rằng tôi có thể đi thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Đối với tôi, ước mơ đó là quá xa xỉ khó khăn rồi. Vì vậy nên mỗi kì thi, Tôi đều cố gắng dành điểm tốt tranh vị trí hạng nhất, nhì trong lớp. Cuối cùng sự nỗ lực của tôi đã được đền đáp. Tôi được cô gọi tên trong chín bạn đi thi học sinh giỏi toàn khối.

Hôm nay là ngày thông báo kết quả kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh, một niềm vui sướng, tự hào của tôi bừng lên khi tôi đọc bảng thông báo: Đinh Thảo Uyên – Toán: 9,0 điểm – Tiếng Việt: 10,0 điểm. Tự nhiên tôi thấy quang cảnh ngôi trường thay đổi hẳn, những chú chim hót trên cành cây bàng, những chiêc lá khô thường ngày in dấu chân tôi giờ đây cũng nhảy múa mãi dưới ánh mặt trời. Ông mặt trời đổ xuống đất những tia nắng vàng. Tôi đứng mãi dưới ngững cảnh vật đó. Bỗng “ới” một tiếng, tôi giật mình quay lại và bất ngờ khi thấy Ngọc bạn thân tôi, đang đứng sau lưng nheo mắt nhìn tôi: “Hồn cậu ở đâu mà tớ đứng sau lưng cậu hơn năm phút rồi đấy, cậu có biết không”. Tôi lắc đầu, vào đến lớp tôi đã thấy bao nhiêu bạn xúm xít quanh tôi và Ngọc hỏi về điểm thi của chúng tôi. Chúng tôi cứ mải miết nói chuyện đến nối không biết gì. Cả trường khi ra ngoài sân ai cũng hồi hộp chờ đến buổi lễ. Cô Tổng phụ trách bước lên bục, cô nói: “ Mở đầu cho buổi lễ ngày hôm nay là các tiết mục văn nghệ. Tiết mục văn nghệ đầu tiên là của Nguyễn Hoàng Linh Đan – lớp 5A2”. Lúc đó tôi mới nhìn thấy trên trên bục dòng chữ màu đỏ: LỄ TRAO THƯỞNG HỌC SINH GIỎI CẤP TỈNH, và tôi thấy cả những lẵng hoa được xếp thành một hàng thẳng. Ở dưới các bạn lớp tôi động viên: “Cố lên Đan cậu sẽ làm được”. Linh Đan bước lên bục, gương mặt lộ rõ vẻ quyết tâm, bạn ấy hát bài Mùa hoa phượng nở. Sau tiết mục của Đan là của em Kim Cương, bạn Thu Huệ, em Sao Mai, em Ly Phượng. Cô Tổng phụ trách chờ tiết mục hết mới bước lên bục và nói: “Hôm nay cô rất vui khi báo cho các em biết rằng trong chín bạn đi thi học sinh giỏi cấp tỉnh thì có bảy bạn được giải. Bây giờ cô sẽ đọc tên các bạn”. Thật bất ngờ cô đọc tên tôi đầu tiên và nói tôi được giải Nhì. Tôi vui sướng quá, chưa bao giờ chưa bao giờ tôi nghĩ mình được giải Nhì. Tôi và Ngọc hai đứa chạy như bay lên bục giảng vừa cười vừa nhìn những cái nhìn đầy khâm phục của bạn bè. Tất cả chúng tôi có bảy người, cô Hợp trao giải và tặng phong bì cho từng bạn, tôi nâng niu tờ giấy khen và chiếc phong bì cô tặng tôi. Cô Hợp bảo: “Cô trò mình cùng chụp kiểu ảnh kỉ niệm nào!”. Chúng tôi được chụp mấy kiểu ảnh đẹp dề đưa vào phòng truyền thống nhà trường. Từ trên sân khấu nhìn xuống tôi thầy những ánh mắt ngưỡng mộ và những tràng pháo tay chúc mưng chúng tôi. Vào giờ phút ấy tôi mỉm cười tự hào.

Ánh sáng chiếu qua của sổ làm tôi tỉnh giấc. Tôi hơi thất vọng vì đấy chỉ là một giấc mơ. Nhưng giấc mơ đó đã trở thành động lực để tôi cố gắng chăm chỉ học hành như câu tục ngữ :”Có công mài sắt, có ngày nên kim”.Tôi sẽ cố gắng biến ước mơ đó trở thành sự thật.

000264 - Môn Tập làm văn - Lớp 5 - 0 câu trả lời

Nguyễn Trinh - 31/08/2021 09:39:14

Thầy ơi em làm bài rồi mà sao nó không hiện lên vậy thầy