Trần Nguyễn Mai Phương - 01/09/2021 09:39:24

Đề bài:Đêm qua em nằm mơ thấy mình được đạt học sinh giỏi nên nhà trường đã tổ chức trao thưởng cho em trong buổi lễ chào cờ đầu tuần.Em hãy tả lại quang cảnh của buổi lễ đó.

Bài làm:

Thế là năm học đã kết thúc.Chúng em đã nhận được nhiều kiến thức từ thầy cô giáo.Trường em mỗi năm đều tổ chức những kì thi học kì để đánh giá kết quả học tập của chúng em trong suốt một năm học.Bạn nào cũng mong mình được điểm tốt để trở thành học sinh giỏi.

Đêm qua,em nằm mơ thấy mình đạt được học sinh giỏi và nhà trường đã tổ chức một buổi trao thưởng cho những học sinh có thành tích cao trong học tập.Vào thứ hai đầu tuần,sân trường và khung cảnh xung quanh khác hẳn lên,có sự thay đổi lạ thường.Trên bầu trời xanh biếc có những chị mây trắng bồng bềnh đang nô đùa;ông mặt trời tỉnh dậy nhô lên cao tỏa những tia nắng vàng ấm áp chiếu xuống mọi nơi;những bông hoa trong vườn đang khoe sắc nở;các chú chim bay lượn trên bầu trời cao đang ríu rít trò chuyện;những hàng cây xanh ngã đầu vào nhau để lắng nghe âm thanh trong lành của tiếng chim;lá cờ Tổ quốc bay phất phới trong gió buổi sáng;cành phượng xòa xuống tỏa bóng mát êm dịu như bàn tay mẹ ru con ngủ vào ngày hè nắng oi bức.Trên sân trường,những hàng ghế thẳng tắp được xếp đều đều để chào đón chúng em. Với bộ đồng phục trắng tinh được ủi thẳng tắp,em đi học sớm hơn mọi khi để chuẩn bị cho buổi lễ.Tất cả học sinh các khối đã tập trung đầy đủ,cả sân trường đều bao phủ với màu áo trắng tinh của học trò.Hôm nay là một buổi lễ rất đặc biệt.Trước lễ đài là một tấm biển màu đỏ nổi lên với dòng chữ màu trắng:”Lễ tổng kết năm học 2020-2021”.Bên phải sân trường là những cô bàn cậu ghế được trải khăn gọn gàng để đón chào các thầy cô giáo và các vị đại biểu về tham dự buổi lễ hôm nay.Bên trái sân trường là nơi có những món quà được chất đầy trên cô bàn lớn.Buổi lễ được bắt đầu,hồi trống lệnh vang lên,cô Tổng phụ trách bắt nhịp bài hát quốc ca,sau đó đến bài đội ca.Bài ca kết thúc,phút mạc niệm bắt đầu.Trên lễ đài,nơi có cột cờ cao vút,lá cờ đỏ sao vàng đang tung bay trước gió.Những tiết mục văn nghệ do các học sinh của trường biểu diễn rất đặc sắc.Đến phần quan trọng của buổi lễ,thầy hiệu trưởng thay mặt cho ban Giám Hiệu nhà trường đọc bảng báo cáo lễ tổng kết năm học vừa qua.Sau đó cô Tổng phụ trách bước lên bục với giọng nói dịu dàng,trầm ấm:”Cô nhận xét chung trong năm học vừa qua trường chúng ta có rất nhiều bạn đạt học sinh giỏi,bên  cạnh đó vẫn còn một số bạn chưa hoàn thành tốt trong học tập;cô tuyên dương tinh thần học cho những bạn đạt thành tích cao và đồng thời nhắc nhở một số bạn chưa hoàn thành tốt cần cố gắng hơn nữa”.Tiếp đến cô đọc danh sách những bạn đạt học sinh giỏi, các bạn đều háo hức lắng nghe.Đọc một hồi thì cái tên Trần Nguyễn Mai Phương lớp 4D vang lên.Trong giây phút này lòng em vui biết bao.Khi em bước lên bục,chủ tịch của hội khuyến học xã đến bắt tay và trao quà cho em.Chúc mừng Mai Phương,mong em phát huy tinh thần học tập trong những năm tiếp theo.Thế là buổi lễ đã kết thúc,khi vào lớp các bạn ai nấy đều cười thật tươi.Hết giấc mơ,em giật mình tỉnh dậy hóa ra chỉ là mơ thôi.Nhưng khi đến trường em không ngờ cảnh vật xung quanh lại thật giống như trong mơ.Mọi thứ cũng diễn ra như vậy.Vui nhất vẫn là em đã đạt học sinh giỏi,là một học trò ngoan được nhà trường tuyên dương và khen thưởng.

Em rất quý trọng công lao to lớn của thầy cô giáo đã dạy dỗ em nên người.Nhờ sự giúp đỡ của thầy cô giáo mà em đã đạt được thành tích cao trong học tập và đạt được học sinh giỏi của trường trong nhiều năm.Em hứa sẽ luôn chăm chỉ học tập để đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa.Dù mai sau đi  nơi đâu em vẫn nhớ đến nơi dạy dỗ mình nên người,trao cho mình nhiều kiến thức mới.Mái trường là ngôi nhà thứ hai của em nên nó rất đáng được quý trọng.Em yêu mái trường của em rất nhiều!