000273 - Môn Luyện từ và câu - Lớp 5

Lê Thị Như Ngọc - 31/08/2021 16:07:27

3. Hãy viết 1 đoạn văn từ 5 đến 7 câu miêu tả cảnh thanh bình của một miền quê hoặc thành phố mà em biết?

BÀI LÀM

Nơi thanh bình và mát mẻ là vùng nông thôn ở quê em .Buổi sáng , những em học sinh đi bộ tới trường và cười nói vui vẻ . Những bác nông dân chăm chỉ làm việc trên những cánh đồng rộng bát ngát và chỉ nghỉ mệt vào buổi trưa . Trên những cánh đồng cỏ ,Những chú trâu vừa gặm cỏ vừa nghe tiếng thổi sáo của những đứa trẻ chăn trâu hòa chung trong tiếng chim hót . Những chú cò hạ cánh xuống các vũng bùn để bắt những con cá ,những con tép nhỏ chỉ bằng hạt thóc ăn xong các chú tắm rửa rồi bay trên bầu trời xanh biết .Ở chợ những tiếng rao ,tiếng nói chuyện hòa chung với nhau trong thật nhộn nhịp .Cho đến khi buổi chiều ,không khí nhộn nhịp biến mất chỉ còn thấy các em học sinh đi học về , những chú chim bay trên bầu trời và tiếng lá cây rì rào. Vào ban đêm , chỉ còn nghe tiếng côn trùng, tiếng những chú ếch kêu ,ánh sáng chiếu rọi trong những ánh đèn sáng lấp ló ở các ngôi nhà làm rơm ,gạch trong thật đẹp và thanh bình .Em yêu quê hương em.