Võ Thị Mai Hoa - 28/08/2021 21:05:27

Đêm qua em nằm mơ thấy mình được đạt học sinh giỏi nên nhà trường tổ chức.

Hôm ấy, nhằm một ngày trời đẹp, không khí mát dịu. Các bạn học sinh đều ăn mặc tươm tất hơn ngày thường. Ngày giữa sân trường, một tấm phông đỏ treo cao, nổi bật lên hàng chữ màu trắng ," Lễ tõng kết năm học". Kế bên là một bàn dài trải thảm họa, trên ấy, chất đầy những phần thưởng .

Buổi lễ bắt đầu bằng phút chào trắng nghiêm. Cô Hiệu trường mới đọc diễn văn tổng kết năm học.Dộng cô dịu dàng, ấm áp. Chúng em im lặng lắng nghe mà lòng thầm cảm phục, biết ơn công lao của thầy cô đã không quản bao khó nhọc vì chúng em .

Lúc phát thưởng thật vui nhộn. Bạn hạng nhất được gọi lên trước. Mỗi lần như thế là một lần tiếng vỗ tay vang lên. Các bạn nhận phần thưởng hơi rụt rè. Mấy bạn học sinh phía dưới cứ đứng chòm lên  để nhìn cho rõ. Vào giữa tiết mục văn nghệ hào hứng. Những bài hát về tuổi học trò được cất lên.

Cuối cùng cô Hiệu trưởng lên tuyên bố bế mạc và  cúi đầu chào tất cả mọi người.

Buổi lễ tổng kết năm học đã kết thúc. Những bàn tay vẫy giã từ nhau những ánh mắt nhìn nhau đầy lưu luyến. Xung quanh dần vắng lặng