Trần Đức Tài - 20/08/2021 10:43:15

Đề bài: Vừa qua, trường em tổ chức một đợt quyên góp từ thiện ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở miền trung. Em hãy tả lại buổi quên góp đó.

Trận lũ lụt vừa rồi đã không biết gây ra những hậu quả nặng nề cho người dân đồng bào Miền Trung, em đã không được sinh ở đây từ lúc đang nằm trong bụng mẹ nhưng em vẫn thấu hiểu những hậu quả mà trời đã làm với những người dân đồng bào Miền Trung. Vì thế trường em tổ chức một hoạt động quyên góp từ thiện cho đồng bào miền Trung.

Vào một buổi sáng đẹp trời, em được ba mẹ chở đến trường cùng với những đồ mà em đã lựa chọn tối hôm qua.Tới lớp em thấy các bạn đang thì thầm với nhau về chuyện tin tức hôm qua đồng bào miền Trung bị lũ lụt, nhà cửa bị đổ nát và có hơn hàng trăm người đã phải bỏ mạng trong trận lũ lụt vừa rồi. Em mang các đồ em quyên góp để trong chỗ lớp có ghi ủng hộ đồng bào Miền Trung và em đặt trong chỗ đó. Bạn Lan là người quyên góp nhiều nhất của lớp nhưng em cũng quyên góp không ít mấy. Ai cũng khen bạn Lan uyên góp nhiều thật. Sau đó, bác bảo vệ đánh trống vào học '' Tùng'' Tùng'' Tùng... thì tất cả các bạn vào chỗ ngồi hết. Cô giáo lần lượt gọi các bạn ra lớp để chuẩn bị cho chuyến đi lên trên công an quyên góp từ thiện. Các bạn xếp hàng dài và lần lượt lên xe buýt của trường. Chiếc xe chở chúng em tới công an quyên góp từ thiện. Khi vào trong sở công an, các bạn em thấy rất nguy nga, tráng lệ như một khách sạn năm sao vậy. Các chú công an bảo chúng em lần lượt vác các đồ lại vào chỗ các chú bảo. Từng người, từng người vác vào chỗ đó và cuối cùng cũng xong. Các chú công an cảm ơn học sinh của trường em và cả thầy cô giáo. Điều đó làm em rất vui, sau đó chiếc xe chở chúng em về trường học.

Em cảm thấy rất vui vì mình đã làm một việc tốt giúp cho đồng bào chúng ta nhanh chóng khoẻ mạnh và em mong rằng đồng bào ta hãy tuyên truyền trồng nhiều cây cối, vệ sinh môi trường để không bị trời cho cơn bão thứ hai đến làm cho người dân đồng bào Miền Trung khổ cực. Em mong mọi người hãy cố gắng chăm chỉ làm việc.

Trần Đức Tài ( 9h51-10h18)