Đặng tiến đạt - 15/08/2021 12:46:30

Đề bài: Hãy tả lại một tiết học Lịch sử mà em yêu thích nhất

Khi đi học, mỗi người đều có môn mình yêu thích như Toán, Tiếng việt, Khoa học,...Nhưng em thích nhất là môn Lịch sử vì em có thể tìm hiểu về lịch sử hình thành đất nước ta và sự khổ cực của ông cha ta xây dựng đất nước như ngày hôm nay.

Đối với em, tiết học em yêu thích nhất về ông Nguyễn Trường Tộ năm em học lớp 5. Cô giáo chủ nhiệm bắt đầu vào lớp. Em và các bạn đứng lên chào cô. Cô ghi tựa đề ''Nguyễn Trường Tộ mong muốn canh tân đất nước.''Cô mời một bạn đứng lên đọc bài. Khi nào cô đặt câu hỏi thì ở dưới bàn tán trả lời câu hỏi của cô rất sôi nổi. Qua bài học trên, thì em thấy ông Nguyễn Trường Tộ đã nhiều lần đề nghị canh tân đất nước nhưng đề nghị của ông không được vua quan nhà Nguyễn nghe theo và thực hiện. Nhưng từ đó, đã giấy lên các phong trào yêu nước của dân tộc ta.

Từ đó em cảm thấy mình cần phải cố gắng chăm chỉ học tập, vâng lời bố mẹ để sau này trở thành một người giúp ích cho xã hội.