Trần Đức Tài - 13/08/2021 09:24:27

Đề bài: Em hãy tả lại một tiết học môn Lịch sử mà em yêu thích nhất.

Hôm thứ hai đầu tuần, em và các bạn của em học một tiết Lịch sử đó là tiết mà em yêu thích nhất. Sau khi bác bảo vệ đánh trống vào học, chúng em giở sách lịch sử ra học cùng với cô giáo.

Khi cô giáo giở sách ra, chúng em ngồi thẳng thắn học bài. Ngoài sân trường, những làn gió thổi những lá cây xuống sân trường, có cột điện trường em to như toà nhà hai tầng, đàn chim bay lượn trên bầu trời trông như những chiếc phi cơ đồ chơi mà các bạn nhỏ đang điều khiển vậy. Trong lớp học, chúng em đang học bài lịch sử cùng cô giáo, cô giáo viết những chữ trên bảng và yêu cầu chúng em trả lời, cả lớp giơ tay, ai cũng muốn trả lời và em cũng vậy.Cô mời một bạn lên bảng trả lời đó là bạn Hùng Dũng. Cô giáo lại sang câu hỏi khác câu hỏi đó là Lời của Bác Hồ thể hiện điều gì trong bài Thà hi sinh chứ không chịu mất nước.Em trả lời câu hỏi này và em trả lời đúng. Phần tiếp theo cô giáo cho chúng em xem những bức tranh nói về những hi sinh gian khổ của đất nước ta trong thời kì chống Pháp. Gần hết tiết lịch sử, chúng em bắt đầu sang môn khác, cô giáo cho cá bạn làm một bài cuối cùng đó là nêu nội dung chính của bài học cả lớp nêu những ý kiến về nội dung bài học. Sau đó bác bảo vệ đánh trống sang môn khác, cô bước ra ngoài cửa chúng em nói chúng em chào cô ạ. Và buổi học đến đây là kết thúc.

Môn lịch sử này đã giúp em hiểu biết thêm về lịch sử của nước ta và em mong rằng đất nước chúng ta hiện giờ hãy cố gắng xây dựng đất nước giàu mạnh hơn như lời Bác Hồ đã dặn với đồng bào.