Nguyễn Thiên Ân - 10/08/2021 15:43:22

Đề bài : tả cảnh giờ ra chơi của một buổi học

Bài làm :

Trước giờ ra chơi , sân trường yên ắng , chỉ nghe tiếng thầy cô giảng bài . Bỗng nhiên tiếng trống trường vang lên : " Tùng ! Tùng ! Tùng ! " . Thế là giờ ra chơi đã bắt đầu rồi !

Các bạn học sinh chạy ra khỏi lớp như đàn ong vỡ tổ . Sân trường tấp nập học sinh . Căng tin của trường đông nghẹt người . Ở góc trái sân trường , nhóm bạn nam thì chơi đá cầu , phía góc phải sân trường , nhóm bạn nữ đang chơi nhảy dây . Các bạn khác chơi bịt mắt bắt dê , chơi trốn tìm , đuổi bắt . Trong lớp học có những bạn chơi uno , chơi chuyền . Một số bạn không thích chơi trò chơi thì ngồi ở ghế đá tám chuyện với nhau , hoặc đọc sách . Trong thư viện , có các bạn đang đọc truyện tranh . Cây phượng già giữa sân đang vui ngắm nhìn các bạn chơi bịt mắt bắt dê ngay dưới chân ông . Các chú chim sẻ đang nô đùa , nhảy chuyền cành và đua nhau hót líu lo . Thỉnh thoảng , gió thổi nhẹ qua làm cành cây phượng đung đưa . Âm thanh hỗn độn , ồn ào , không phân biệt được giọng ai cả . Sau mười lăm phút , tiếng trống trường lại vang lên : " Tùng ! Tùng ! Tùng ! " . Các bạn học sinh nhanh chóng chạy vào lớp học . Sân trường lại yên ắng như chưa từng có chuyện gì xảy ra , chỉ còn lại tiếng giảng bài của thầy cô giáo .

Giờ ra chơi kết thúc rồi ! Dù giờ ra chơi rất ít nhưng nó giúp em giải tỏa sự mệt mỏi . Em rất thích giờ ra chơi ở trường em .