Nguyen Van Khanh - 09/08/2021 14:38:32

Đề Bài: Em hãy tả lại cảnh giờ ra chơi của một buổi học

Bài Làm!

Cả lớp đang chăm chú nghe cô giáo giảng bài. Ngoài sân trường,chỉ nghe thấy tiếng gió thổi vi vu và tiếng chim hót líu lo. Bỗng tùng! tùng! tùng Ba hồi trống báo hiệu giờ ra chơi đã đến. Chúng em đứng dậy chào cô rồi ùa ra khỏi lớp.

Sân trường vắng vẻ bỗng ồn ào,náo nhiệt hẳn lên. Tiếng nói, tiếng cười hòa với tiếng lá cây xào xạc. Từ trên cao nhìn xuống, sân trường nổi bật màu trắng của những chiếc áo đồng phục và những chiếc khăn quàng đỏ đang phấp phới bay trên vai các bạn Đội viên. Trên sân trường, các bạn tổ chức nhiều trò chơi khác nhau,nào là cá sấu lên bờ,bắn bi,nhảy dây... Giữa sân trường,các bạn nam tập trung lại để chia đội và đá bóng. Quả bóng được tung lên,hai đội chạy lại để dành bóng,không thèm chú ý đến những giọt mồ hôi lăn đầy trên má. Phía dưới gốc cây bàng,các bạn gái rủ nhau chơi nhảy dây. Những đôi chân xinh xắn,cùng bạn nhảy dây từng bước uyển chuyển. Bạn nào bạn nấy cũng cố gắng nhảy thật nhanh và nhịp nhàng. Gần đó các bạn nam đang chơi đá cầu. Quả cầu nhiều màu sắc như bảy màu của cầu vồng. Nó được đôi chân khỏe khoắn nhanh nhẹn của các bạn nam cho nó có sức sống. Mấy bạn đứng xem,người thì chăm chú nhìn quả cầu tung lên hạ xuống, người thì trổ tài dự đoán xem bàn chân nào khéo nhất. Bỗng ba tiếng trống vang lên các bạn học sinh lần lượt vào lớp ai cũng tươi tắn như những đóa hoa mai. Bởi các bạn sắp bước vào những tiết học sôi nổi, hào hứng.

Chúng em rất thích giờ ra chơi, vì được chơi những trò chơi mà mình thích. Thời gian ra chơi tuy ngắn nhưng đã đem lại cho chúng em sự thoải mái về mặt thể chất và tinh thần. Giờ ra chơi thật bổ ích, luôn giúp chúng em thoải mái để vào học tốt hơn.