Nguyễn Ngọc Minh Nguyệt - 08/08/2021 11:11:40

Đề 3 : Em hãy tả lại cảnh giờ ra chơi của một buổi học.

Tiếng trống vang lên, sau tiết học đầu tiên báo hiệu giờ ra chơi của các bạn học sinh đã tới rồi.

Sau khi tiếng trống vừa dứt ,từ cửa của các phòng học, các bạn học sinh thi nhau ùa ra rồi tiến xuống sân trường.Từ trên lầu ba , em đã quan sát được toàn cảnh sân trường.Nơi  thu hút ánh mắt của em đầu tiên là một khu phía bên trái sân trường .Đó là nơi các bạn nam đang chơi bóng rổ.Tiếng reo hò ,cổ vũ của các bạn làm cho các bạn chơi bóng nhiệt tình và hăng say hơn.Kế bên các bạn chơi bóng rổ là mấy nhóm các bạn nữ đang chơi nhảy dây.Bạn nào cũng nhảy rất khéo léo và dẻo dai .Bên cạnh nhóm bạn nữ nhảy dây là một nhóm các bạn nam chơi đá cầu.Kỹ thuật đá cầu của bạn nào cũng tốt ,trái cầu cứ truyền từ bạn này sang bạn khác rất uyển chuyển ,nhịp nhàng.Đưa ánh mắt quan sát dần chuyển sang bên phải sân ,nổi bật nhất là khu chơi  xích đu dành cho các em nhỏ.Các em  chơi rất vui vẻ ,nhìn mặt em nào cũng rất phấn chấn .Tiếp theo đó là nơi mấy nhóm bạn nam đang chơi đánh cờ vua .Nhìn bạn nào cũng rất chăm chú đánh cờ.Đưa ánh mắt của em xa hơn một chút là khu chơi nhảy lò cò của các bạn nữ .Bạn nào cũng cố gắng lò cò nhảy thật xa.Dường như các bạn đều rất hăng say và vui vẻ .

Sau ba mươi phút ra chơi thì tiếng trống vang lên kết thúc giờ ra chơi ồn ào và náo nhiệt.Ai nấy cũng đổ rất nhiều mồ hôi nhưng sự phấn chấn và vui vẻ đều thể hiện rất rõ trên khuôn mặt của mọi người.