Để tải tài liệu tính phí, mời bạn bấm vào đây để xem hướng dẫn
 
 
Lượt truy cập:
1617562
 
Đang trực tuyến:
478
Lớp 5
Môn Lịch sử: Ôn tập hơn 80 năm Thực dân Pháp xâm lược và đô hộ (1858-1945)
(Đây là bài soạn đạt chuẩn của Tiểu học , dạy với hình thức tương tác giữa thầy và trò, có thể nhập trực tiếp câu trả lời của học sinh trong khi đang trình chiếu. Thầy, cô cần chú ý và xem kỹ trước khi dạy để đảm bảo chất lượng tiết dạy)
 
1. Bài cũ:
- GV nêu câu hỏi và gọi hs trả lời, nhận xét ghi điểm. (thực hiện bình thường như các bài dạy khác)
2. Bài mới:
Có thể giới thiệu như sau (Thầy, cô có thể tham khảo ):
* Các em ạ! Ngày 1-9-1958, thực dân Pháp sang xâm lược nước ta, chúng đàn áp, bóc lột dân dân ta, nhân dân ta không chịu khuất phục và quyết tâm đấu tranh chống Pháp xâm lược. Thế là suốt thời gian hơn 80 năm đấu tranh chống thực dân Pháp gian khổ và quyết liệt, cuối cùng chúng ta đã giành được độc lập cho dân tộc. Hôm nay, trong bài học này, thầy mời các em cùng với thầy, chúng ta cùng ôn lại những trang sử vẻ vang của thời kỳ chống thực dân pháp qua bài 11: "Ôn tập: Hơn tám mươi năm chống thực dân Pháp xâm lược và đô hộ (1858-1945).
Hoạt động 1: Nhớ lại các sự kiện lịch sử tiêu biểu: (hoạt động cá nhân) 
 
- GV dùng tranh minh họa cho HS quan sát và nêu tên các sự kiện lịch sử tiêu biểu giai đoạn 1858-1945 bằng cách bấm phím enter một lần để xuất hiện gạch đầu dòng, bấm chuột vào gạch đầu dòng để cho xuất hiện bức tranh.
 
- Sau khi học sinh nêu được tên phong trào và thời  gian diễn ra phong trào thì GV chốt ý bằng cách bấm enter 1 lần để xuát hiện ý chốt.
 
 - Tương tự 5 phong trào còn lại, GV cũng làm như thế.
 
 
Hoạt động 2: Nhớ lại nhân vật tiêu biểu. (Hoạt động nhóm)
- GV giới thiệu các sự kiện có liên quan đến nhân vật lịch sử và phát phiếu học tập cho các nhóm.
 
- Sau khi HS hòan thành, GV gọi đại diện nhóm trả lời, GV nhập tên nhân vật theo ý kiến học sinh (nhập như trong hình), gọi nóm khác nhận xét. GV chốt ý
  - Sau khi hoàn thành, GV cho xuất hiện hình ảnh các nhân vật tiêu biểu và khẳng định lần 2 về các nhân vật tiêu biểu đó.
 
- Hoạt động 3: Phần trò chơi.
GV giới thiệu trò chơi, luật chơi : Trò chơi vòng quay kì diệu (GV chuẩn bị 4 món quà)
 
HS được xung phong quay, đến thời gian sự kiện  nào thì nhắc lại tên sự kiện đó. nhắc đúng tên sự kiện, HS được chọn 1 trong 6 phần thưởng ẩn dưới các bông hoa.
 
- Sau mỗi phần thưởng HS đã chọn, GV bấm vào tên bông hoa phía dưới để cho phần thưởng mất đi. cứ thế thực hiện cho đến hết.
 
- Sau mỗi câu trả lời đúng ở sự kiện nào, GV bấm chuột vào năm diễn ra sự kiện đó ở dưới trục tọa độ thời gian để xuất hiện tên sự kiện.
Hoạt động 4: Củng cố
Đến khi chơi xong trò chơi, GV bấm enter để cho trực thời gian đầy đủ xuất hiện. Cho HS nhắc lại
 
 
Hoạt động 5: Liên hệ, nhận xét
- GV thực hiện bình thường phần liên hệ và nhận xét tiết học

Thầy, cô lưu ý:  Đây là bài giảng có kết nối nhiều File nên khi tải về phải giải nén và để nguyên thư mục chứa bài dạy và tất cả các File kèm theo thì mới dạy được. Nếu xóa hoặc di chuyển các File hoặc tách bài dạy ra thì phần trò chơi không thực hiện được.

 Đây là tài liệu VIP có giá 15000đ, để tải tài liệu này bạn hãy nạp thẻ cào hoặc nhắn tin đến số 7795 (15000đ) (mời xem hướng dẫn tại đây) 

Nếu bạn muốn tải nhanh tài liệu này mà không cần đăng kí thì soạn tin: TLGD 111  và gửi đến số 7795 (15000đ) sau đó gửi tên nội dung này vào mail: banquantri03@gmail.com. BQT sẽ gửi ngay tài liệu khi nhận được mail.

 THÔNG BÁO
  • Hướng dẫn đăng kí thành viên và nạp tiền bằng Video
  • Giới thiệu về Website
  • HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
    Hotline: 0914590353 - Email: banquantri03@gmail.com
    LIÊN KẾT WEB